Bất kì một thương hiệu một nhãn hàng nào cũng có tên gọi riêng cho mình, tên gọi đó đều mang trong mình ý nghĩa khác nhau, và Pun coffee cũng vậy.

Pun không chỉ tên một vùng đất : Tân Pun (tên gọi hiện nay Ma Lai – Pun) nơi chồng tôi từng gắng bó, Pun trong tiếng Vân Kiều nghĩa là say chữ say của say hương thơm đất, hương thơm của trời, tiếng Thái Pun có nghĩa là hạnh phúc…

Pun coffee

Logo Pun coffee được thiết kế và mang trong mình câu chuyện thăng trầm của cà phê vùng Khe Sanh Hướng Phùng, mang những giọt nước mắt ẩn sâu đau nhói, Pun được viết trên câu chuyện tình yêu về cà phê với niềm tin yêu và sự tự hào.

Chữ P- chân gạch ngang bởi Pun coffee được xây dựng trên nền tảng cà phê Khe Sanh với truyền thống 100 năm qua kể từ năm xưa chàng trai sinh vật học người Pháp đến vùng đất này gieo mầm nơi đây những hạt giống cà phê đầu tiên, trải qua bao lần đổi trồng cây giống, với những biến động khác nhau, cà phê Khe Sanh vẫn vươn mình giữa đất trời núi rừng Trường Sơn hùng vỹ.

Thân chữ P gắng kết 2 hạt cà phê to và nhỏ chen lẫn nhau, được chiếc lá uốn cong che chở, chiếc lá lớn biểu tượng của núi rừng Trường Sơn, bao năm qua rừng vẫn che bộ đội đánh quân thù, rừng ôm ấp bao con người trong lòng từ lúc sinh ra đến hết một kiếp nhân sinh, rừng quan trọng lắm, rừng mang hương hoa mật ngọt, mang hơi sương sớm mai, hay tiếng lá ban chiều chắt chiu lại trong từng quả cà phê. Chiếc lá nhỏ là biểu tượng của mầm non vươn mình mãnh liệt tràn đầy sức sống.

Pun coffee còn là bức thư tình thứ hai tôi viết cùng chồng mình, trải qua những biến cố cuộc đời tưởng chừng như con đường theo đuổi đam mê cà phê dừng lại vì bao năm qua những người làm cà phê cuối cùng vẫn rơi vào vòng lẩn quẩn của giá thị trường, thăng thì ngắn mà trầm thì mênh mông sâu thẳm. Tôi viết lại tình yêu cà phê cùng chồng bởi cà phê nghe chừng như ồn ả lắm, nhưng thật ra nó sâu lắng vô cùng, nghe nó đắng ngắt lắm nhưng sau vị đắng ấy lại ngọt ngào biết bao nếu chúng ta cùng nhau xây dựng lại chọn cho mình lối đi bền vững an toàn.

Pun coffee không chỉ thương hiệu của doanh nghiệp mà chúng tôi còn nhận trên vai mình sứ mệnh kết nối cộng đồng, Pun không chỉ mang lại cho bạn ly cà phê đơn thuần như bạn từng thưởng thức, mà chúng tôi gửi gắm vào đó là làn khói lam chiều bãng lãng của người Vân Kiều len lỏi dưới sườn đồi, Pun coffee không chỉ mang niềm hy vọng cho những người miền đồng bằng đi kinh tế mới cùng tái lập lại cuộc sống từ những trái cà phê chín đỏ tươi. Pun coffee không chỉ mang tiếng nói từ Trường Sơn kiêu hùng mà hơn tất thảy chúng tôi tự hào vì nơi chúng tôi sống thiên tai khắc nghiệt đấy nhưng lại có loại trái cây quyền lực mang tên cà phê.

Có lẻ thiên nhiên Trường Sơn hùng vỹ đã nghe thấu tiếng lòng của Pun coffee, đã kết nối tái thiết lại, các chuyên gia về xây dựng lại vùng cà phê, trao lại cho chúng tôi niềm tin hy vọng với lớp học đầu tiên về cà phê diễn ra từ đồi Pun.

Hôm nay ngày 10 tháng 12 là ngày cà phê Việt Nam, và tôi kể bạn nghe câu chuyện ý nghĩa của Pun coffee bởi trên tất thảy với tôi Pun coffee không chỉ là cà phê không chỉ là loại nước trái cây rất thân quen và gần gũi mà Pun coffee là câu chuyện tình yêu tôi viết cùng chồng mình.

Hướng Phùng ngày 10 tháng 12 năm 2020

Lương Ngọc Trâm – GM Pun coffee