GIFT SET HƯƠNG TRƯỜNG SƠN – LỜI TRI ÂN TỪ ĐẠI NGÀN

Hương Trường Sơn không chỉ là sản phẩm được làm từ cà phê arabica vùng Khe Sanh Quảng Trị, mà còn đó là hành trình nỗ lực – đam mê của những con người làm nên hạt bộ sản phẩm này.

Chúng tôi mong muốn mang đến sự trải nghiệm đặc biệt nhất từ loại cà phê đặc sản arabica Khe Sanh Quảng Trị – loại cà phê vô địch cà phê đặc sản Việt Nam 2021 theo cách truyền thống tạo nên nét đẹp cà phê phin rất Việt Nam.

Trà vỏ cà phê được Pun Coffee mất hơn 2 năm nghiên cứu, từ việc chọn những hạt cà phê đỏ tươi, lượng đường đạt chuẩn, và đặc biệt được canh tác từ vườn cà phê thuận tự nhiên nói không với hoá chất…được phơi trong những ngày nắng vàng ươm nhất của Trường Sơn, được bảo quản phơi sương lạnh trong những đêm đông để từng chiếc vỏ thấm đẫm hương thơm của núi rừng, và vị ngọt ngào của đất mẹ.

Và tất cả được Pun Coffee gửi gắm trong bộ giftset Hương Trường Sơn.

Cà phê Việt Nam được đánh giá ngon nhất thế giới

Thật bất ngờ khi The Travel – tạp chí chuyên viết về các trải nghiệm du lịch – mới đây đã có bài viết (của tác giả người Canada Robynne Trueman) nêu những quốc gia có cốc cà phê ngon nhất thế giới, và ở ngay đầu bài viết đó đã nhắc tới cà phê sữa đá của Việt Nam.

Tác giả bài viết cho rằng các uống và pha chế cà phê ở từng địa phương đều mang đậm nét văn hóa và truyền thống của người bản địa. Vì vậy, tìm hiểu về văn hóa cà phê của một quốc gia cũng giúp du khách biết thêm được nhiều điều về chính quốc gia đó.

Cà phê sữa đá Việt Nam
Cà phê sữa đá Việt Nam

Cà phê Việt Nam

Ở Việt Nam, cà phê không chỉ là một thức uống để bắt đầu một ngày mới; đó là thứ mà mọi người có thể thưởng thức vào buổi sáng, buổi trưa và thậm chí là buổi tối. Việt Nam có một số loại cà phê ngon nhất trên thế giới và có hai loại đồ uống rất độc đáo mà mọi du khách nên thử khi đến thăm.  Cà phê đá của Việt Nam bao gồm cà phê rang vừa hoặc đậm với đá, kết hợp với sữa đặc. Đó là thức uống hoàn hảo cho một ngày nắng nóng. Một món cà phê độc đáo khác mà du khách không nên bỏ qua khi đến Việt Nam là cà phê trứng. Thức uống nóng hổi ngậy vị thơm ngon này được pha chế bằng cách kết hợp lòng đỏ trứng với sữa đặc để tạo thành một loại bọt hấp dẫn cho tách cà phê. Cà phê là một mặt hàng được ưa chuộng ở Việt Nam và trên khắp thế giới. Hiện tại có hơn 70 quốc gia sản xuất cà phê, nhưng phần lớn sản lượng cà phê toàn cầu đến từ 5 nhà sản xuất lớn là: Brazil, Việt Nam, Colombia, Indonesia và Ethiopia. Tất cả các quốc gia sản xuất hàng đầu này đều nằm trong cái gọi là “Vành đai đậu”, nằm giữa chí tuyến Bắc và chí tuyến Nam.

Ngoài Việt Nam, tờ The Travel cũng giới thiệu cà phê tới từ 9 quốc gia khác như dưới đây:

Cà phê Hy Lạp

 Hy Lạp có nền văn hóa cà phê đáng kinh ngạc và mang đến một hương vị độc đáo cho những ai thích đồ uống này. Cà phê truyền thống của Hy Lạp được pha bằng một loại cà phê đậm đặc bằng cách sử dụng những hạt cà phê được xay mịn. Người dân Hy Lạp pha chế theo cách không lọc nên bã ở dưới đáy cốc và có lớp bọt bên trên rất đẹp. Đối với những người thích đồ uống có đá, đồ uống có tên frappé Hy Lạp (còn gọi là Nescafé frappé) là một món nhất định phải thử. Thức uống lạnh này có sữa, đường, đá và cà phê hòa tan.

Cà phê Hy Lạp
Cà phê Hy Lạp

Cà phê Thụy Điển

Thụy Điển là một điểm đến tuyệt vời cho những người đam mê cà phê, đặc biệt là vì người Thụy Điển có một trong những mức tiêu thụ cà phê trên đầu người cao nhất trên thế giới. Người Thụy Điển thích một phong tục gọi là Fika, tức là giờ nghỉ giải lao mà mọi người tụ tập và giao lưu với nhau bằng đồ uống và đồ ăn nhẹ. Thụy Điển cũng có một truyền thống cà phê độc đáo được gọi là Kaffeost. Ở miền bắc Scandinavia, Kaffeost có nghĩa là “pho mát cà phê”. Cái tên này có vẻ xa lạ với một số người, nhưng ở miền bắc Thụy Điển, người ta thường nhúng pho mát vào tách cà phê trước khi ăn.

Cà phê Thụy Điển
Cà phê Thụy Điển

Cà phê Mexico

Văn hóa cà phê Mexico không được biết đến rộng rãi như một số quốc gia khác, nhưng hương vị thì không giống bất kỳ loại cà phê nào trên thế giới. Người Mexico thưởng thức loại đồ uống truyền thống có tên là Café de Olla, tức là cà phê tẩm gia vị. Nó được pha chế trong một cái nồi đất – và đây cũng là nguồn gốc tên gọi món này. Cà phê được làm ngọt bằng piloncillo, sau đó được tẩm gia vị với đinh hương, hoa hồi và quế. Hương quế tỏa ra mạnh mẽ khi nhâm nhi một tách Café de Olla, khiến nó trở thành thức uống hoàn hảo cho một buổi sáng mát mẻ.

Café de Olla Mexico
Café de Olla Mexico

Cà phê Indonexia

Indonesia mang lại một trải nghiệm cà phê có một không hai để du khách thử khi đến Đông Nam Á. “Kopi Luwak” dùng để chỉ cà phê được làm từ hạt cà phê đã được tiêu hóa bởi loài cầy hương (tên gọi của cà phê này cũng hay bị nhầm thành cà phê chồn). Loài cầy hương thích ăn quả cà phê anh đào và khi hạt cà phê được thải ra ngoài, chúng có hương vị thơm ngon hơn do trải qua một quá trình lên men độc đáo trong hệ tiêu hóa cầy hương.

cà phê Kopi Luwak Indonexia
cà phê Kopi Luwak Indonexia

Cà phê Australia

Người Australia thưởng thức cà phê rang đặc sản với kích thước hạt nhỏ hơn và thường có vị mạnh hơn cà phê ở Mỹ. Họ cũng thêm ít chất ngọt hơn. Khi đến Australia, hãy gọi một ly cà phê để thưởng thức hương vị đích thực của văn hóa cà phê địa phương.

Cà phê Australia
Cà phê Australia

Cà phê Ý

Ý là một phần không thể thiếu trong văn hóa cà phê thế giới. Đây là nơi sản sinh ra cà phê cappuccino và cà phê espresso nổi tiếng thế giới đến từ Milan. Về nhiều mặt, Ý là thủ đô cà phê của thế giới nên những người sành cà phê khi đến thăm đất nước xinh đẹp này nên thưởng thức những loại đồ uống này ngay tại quê hương của chúng.

cà phê Ý
cà phê Ý

Cà phê Pháp

Pháp có thể không nằm trong tầm ngắm của nhiều người như là một quốc gia có nền văn hóa cà phê đặc biệt, nhưng điều đó có lẽ không đúng. Người Pháp có một thức uống thú vị được gọi là Café au lait, và mọi du khách nên gọi món này một lần khi đến thăm Paris. Café au lait là café sữa nóng, khác với café sữa thông thường. Ở Pháp, họ gọi đó là “cà phê trắng”. Café au lait cũng khác với latte vì tỷ lệ cà phê và sữa không giống nhau. Một ly cà phê có tỷ lệ sữa và cà phê 2:1 trong khi Café au lait có tỷ lệ 1:1.

Café au lait Pháp
Café au lait Pháp

Cà phê Costa Rica:

 Costa Rica nổi tiếng với hạt cà phê, nhưng đó không phải là lợi thế duy nhất mà đất nước này có trong ngành cà phê. Người Costa Rica dùng một phương pháp pha cà phê truyền thống được gọi là chorreador. Dụng cụ chorreador bao gồm một chiếc túi giống như chiếc tất treo trên giá gỗ và cho phép nước nóng chảy vào cốc trong khi họ lọc bỏ bã. Phương pháp pha cà phê cổ điển của người Costa Rica gợi nhớ đến loại cà phê ở Bắc Mỹ đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

cà phê costa rica với cách pha chorreador
Cà phê Costa Rica với cách pha chorreador

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ:

Cà phê quốc gia này mang nhiều điểm tương đồng với cà phê Hy Lạp về cách pha và khẩu phần nhỏ. Tuy nhiên, vai trò của cà phê trong văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ mang tính lễ nghi nhiều hơn và xoay quanh tình bạn và lòng hiếu khách.

Cà phê cát Thổ Nhĩ Kỳ
Cà phê cát Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn thấy có tự hào không nè, khi cà phê Việt Nam chúng ta được đánh giá là cà phê ngon nhất thế giới, và điều này giúp cà phê Việt Nam ngày càng vươn tầm xa hơn, chúng ta thay đổi từ quốc gia xuất khẩu cà phê số lượng thành quốc gia xuất khẩu cà phê chất lượng. Với nhà Pun đây là điều tự hào chia sẽ cùng bạ, những tín đồ yêu thích cà phê Việt, các nhà chế biến, nhà rang xay, pha chế và đặc biệt là các bác nông cà đã làm ra những hạt cà phê chất lượng.

Nguồn bài viết: Soha

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CÀ PHÊ PHIN NGON THẬT NGON

Cà phê phin luôn có gu khách hàng của mình, mặc dù ngoài kia bao la ồn ào với các loại máy pha cà phê hiện đại thì vẫn riêng một chổ đứng cho cà phê pha phin, tạo nên nét đặc trưng văn hóa cà phê của Việt Nam.

Tôi cá rằng, rất nhiều người chúng ta đã từng uống cà phê phê pha phin, nhưng để có một ly cà phê pha phin ngon thật ngon thì không hẳn ai cũng pha được. Hãy cùng Pun coffee trải nghiệm cách pha cà phê phin ngon như thế nào nhé, và tôi tin chắc rằng bạn sẽ như tôi và những người đã từng thử qua đêu thích thú với phin cà phê truyền thống này.

Chuẩn bị:

Phin pha chế cà phê

Cà phê

Nước sôi 98 độ C

Ly

Bình lắc cà phê (nếu bạn là tín đồ cà phê phin thì không nên bỏ qua bình lắc này, mua trên Tiki)

Nguyên liệu đi kèm:

Sữa/ đường/syrub, đá lạnh (nếu cà phê đá)

cà phê pha phin

Chế biến:

Lấy 25-30gr cà phê cho vào phin, lắc đều bề mặt, cho tầm 10ml nước sôi vào ủ tầm 40 giây. Sau đó rót nhẹ nước sôi vào phin cà phê, nên rót đều tay không đổ ào nước vào. Thời gian ra đời 1 phin cà phê ngon chuẩn tầm 4-5 phút là có cà phê thành phẩm.

Với các quán kinh doanh cà phê, với loại cà phê pha phin được dùng từ nguyên liệu rang mộc này thì nên dùng nước đường syrub thay thế cho đường cát như vậy cà phê sẽ thanh và ngon hơn.

Với các quán cà phê take a way, thì cà phê đánh tan với nước đường/ sữa cho vào bình lắc, thêm vài viên viên đá, lắc mạnh thời gian 1-2 phút để cà phê bung tỏa bọt mịn ra nhiều. Sau đó cho vào cốc mang đi, ly cà phê lắc này rất dày bọt và thơm ngon.

Và điều bạn nên nhớ, cho dù cách pha cà phê có cổ điển hay hiện đại như thế nào thì nguyên liệu cà phê phải đảm bảo sạch chuẩn. Cà phê phin được xem là cà phê truyền thống, và điều này chính là lỗi mòn của nguyên liệu cà phê độc hại từ các loại bột bắp, đậu nành cộng thêm hóa chất…

Hãy chọn cà phê sạch cho mình, và đừng bỏ qua cà phê bột pha phin truyền thống của Pun coffee nhé.

 

CÁC VẬT DỤNG CẦN THIẾT CHO QUÁN CÀ PHÊ MÀ BẠN CẦN NÊN BIẾT

Rất nhiều bạn có nhu cầu mở quán cà phê và luôn muốn biết một quán cà phê đơn giản nhất cần những thiết bị gì và chi phí trung bình cho một quán cà phê đơn giản nhất gồm những gì? Hôm nay Pun coffee chia sẽ cùng bạn một số vật dụng cơ bản của quán cà phê mà bạn cần biết để hoạch định bài toán kinh phí cho mình nhé.

Combo máy xay máy pha cà phê
 1. Combo máy xay và may pha cà phê cho dòng sản phẩm espresso (cà phê pha máy)

Combo này có nhiều loại và nhiều phân khúc giá khác nhau, từ tầm trung đến cao cấp, từ hàng Trung Quốc sản xuất đến hàng Châu Âu. Sự khác nhau về phân khúc cũng rất ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê và tỉ lệ hao hụt vì thực tế Pun coffee đã chưng kiến có rất nhiều máy cà phê tuy sử dụng lượng cà phê ít nhưng vẫn cho ra lượng cà phê rất ổn và tiết kiệm cao nhưng cũng có những máy cho ra cà phê không ổn lắm.

Để chọn cho mình phân khúc máy như thế nào thì bạn cần xem lượng khách trung bình mỗi ngày mình phục vụ ra bao nhiêu, tham khảo nhiều dòng máy khác nhau. Kinh nghiệm setup quán của Pun coffee vẫn là các dòng máy Châu Âu là ổn nhất. Giá cả combo máy từ 80 triệu đến 110 triệu.

 1. Phụ kiện đi kèm máy pha cà phê gồm: tamper nén – ca đánh sữa – phin mù (mình không dùng vì mỗi buổi sáng làm xong mình vệ sinh luôn) chổi cọ vệ sinh máy, bột vệ sinh máy, hộp đựng bã cà phê, lọ rắc bột tạo hình latte art, cốc định lượng cà phê (này thì cũng không cần thiết lắm đâu nha)
 2. Máy ép trái cây: Dùng để ép các loại trái cây
 3. Máy xay sinh tố
 4. Bình lắc để pha cà phê đá Sài Gòn bạc xĩu
 5. Phin pha cà phê ( phục vụ cà phê truyền thống)
 6. Ly cốc gồm: Ly tách dành cho cà phê espresso, tách chiết rót sữa và nước đường, ly dùng pha nước ép trái cây, ly dùng cho pha majito hoặc sinh tố, ly rót nước lọc hoặc nước trà.
 7. Khay phục vụ.
 8. Thìa muỗng, ống hút, ly giấy, ly nhựa, túi
 9. Tủ lạnh, thùng đá
 10. Máy xay đá ( nên trang bị sau thời gian hoạt động để đỡ chi phí)
 11. Kệ giá treo ly
 12. Bình đun siêu tốc.
 13. Hộp thủy tinh đựng các vật tư tiêu hao như đường, ô mai, mật ong, cam thảo….
 14. Hộp bảo quản thực phẩm (chuẩn bị trước các loại trái cây phục vụ cho món sinh tố)
 15. Bàn ghế, máy quạt – máy điều hòa, camera, máy tính tiền (nếu có), tivi, loa, camera, bộ phát wifi…
 16. Kệ – giá treo ly, khăn lau, kệ trưng bày…..
 17. Tranh trang trí, đồng hồ….
Cà phê các loại

Trên đây là các vật tư cần thiết thuộc nhóm tài sản cố định mà quán cà phê cần có, vật tư tiêu hao phục vụ quán gồm:

 • Cà phê các loại (hạt – bột)
 • Trà túi lọc các loại (lipton – trà gừng –trà hoa quả)
 • Bột cacao, bột matcha
 • Sữa đặc có đường, sữa tươi, sữa chua, mật ong, đường cát, đường nước, siro….
 • Kem tươi, bột kem
 • Ô mai, cam thảo, đường phèn…

Tựu chung lại mỗi quán cà phê có một menu khác nhau phục vụ cho khách hàng, bạn tham khảo bài viết để cân đối tài chính cần thiết cho một quán cà phê tiêu chuẩn, bên cạnh đó bạn cũng nên đọc bài viết này (bấm link) để lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê như thế nào hiệu quả.

Hy vọng qua bài viết này Pun coffee cũng chia sẽ cùng bạn một phần những thông tin cơ bản cần thiết để bạn có thể cân đối tài chính cho mình trong việc kinh doanh quán cà phê và tại Pun coffee chúng tôi cung cấp cho bạn các loại cà phê khác nhau dành cho máy pha cà phê và cà phê pha phin truyền thống.

Chịu trách nhiệm nội dung: Pun coffee

KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CÀ PHÊ BẠN NÊN BIẾT

Nhu cầu kinh doanh dưới hình thức quán cà phê chưa bao giờ ngừng hot thu hút rất nhiều đối tượng khác nhau.  Nhưng kinh doanh cà phê hiệu quả thì lại là câu chuyện khác, theo thông tin từ chuyên trang FnB, dưới đây là các bước bạn cần phải quan tâm trước khi bắt đầu mở quán cà phê, thực sự nếu không có sự chuẩn bị cũng như khả năng tính toán và linh động tốt thì rất khó để bám trụ lại được..

Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê

Việc đầu tiên khi bạn chuẩn bị mở quán cà phê là lên ý tưởng, xác định rõ nhóm khách hàng mục tiêu. Xác định các yếu tốt như độ tuổi, nghề nghiệp, thói quen sinh hoạt… Từ đó, bạn xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp để tiếp cận nhóm khách hàng đó. Đồng thời, lựa chọn phong cách cho quán.

Một số mô hình quán cà phê mà bạn có thể tham khảo là cà phê sách, cà phê cóc, cà phê take away, cà phê sân vườn…Đây là những mô hình khá phổ biến và được yêu thích. Nhưng giữa thị trường quán cà phê bát nháo, tìm cho mình một chỗ đứng cần phải có nghệ thuật và sự đầu tư nghiêm túc. Nếu chịu khó để ý, bạn sẽ thấy hiện tại những quán cà phê thu hút khách là những quán có “gu”. Gu ở đây là concept của quán, cách thiết kế quán, view đẹp… nên hãy cân nhắc thật kỹ concept nào mà bạn có lợi thế để gia nhập thị trường.

Nhượng quyền thương hiệu cũng được nhiều người cân nhắc thay vì tự xây dựng thương hiệu riêng như trước đây. Tuy nhiên cuộc chơi của việc nhượng quyền thương hiệu cà phê cũng có nhiều ưu và nhược điểm, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng khi sử dụng loại hình này nếu muốn mở quán cà phê.

Xây dựng kế hoạch tài chính cụ thể:

Chi phí mặt bằng:

Tùy theo địa điểm và diện tích sử dụng mà giá thuê có thể cao hoặc thấp. Bạn dự trù kinh phí cho hợp đồng mặt bằng ít nhất 6 tháng và đặt cọc từ 1-2 tháng. Một vấn đề nữa cần lưu ý là về thời hạn ký hợp đồng. Thường nếu đó là mặt bằng bạn cho rằng có thể làm nơi kinh doanh lâu dài thì nên xác định kí hợp đồng dài hạn ít nhất từ 2-3 năm. Rất nhiều trường hợp chủ nhà thấy có vẻ làm ăn được nên cứ sau 6 tháng, 1 năm lại tăng giá khiến nhiều người không trụ được. Thông thường, nếu tăng giá thì con số 10%/ năm là có thể chấp nhận được.

Chi phí thiết kế và trang trí:

Chi phí này sẽ bao gồm sửa chữa, thiết kế lại mặt bằng quán. Bổ sung các khu vực như quầy pha chế, bồn rửa, toilet, mua bàn ghế, đồ vật trang trí. Ngoài ra còn cần có tủ lạnh, máy ép, dụng cụ pha chế, các loại ly chuyên dụng… Thông thường rơi vào khoảng 50 – 70 triệu đồng.

Chi phí mua nguyên liệu:

Để duy trì hoạt động, ngoài mặt hàng chính là cà phê, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như  cà phê, đường, sữa, socola, trà và các loại hoa quả tươi. Nguyên liệu này sẽ mất khoảng 10-15 triệu/tháng. Tuy nhiên đây chỉ là con số “tham khảo” bởi bạn mới là người biết rõ nhất mô hình và quy mô của mình sẽ cần bao nhiêu nguyên liệu đầu vào.

Chi phí vận hành:

Tùy thuộc vào quy mô của quán mà mức chi phí có thể khác nhau bao gồm tiền lương thưởng cho nhân viên, tiền điện, nước, marketing, khấu hao vật tư và thiết bị phục vụ…Những tháng đầu mới khai trương có thể chưa đông khách, thậm chí phải bù lỗ nên bạn cần một số vốn nhất định để duy trì hoạt động cho quán, ít nhất phải có nguồn kinh phí dự phòng từ 3- 6 tháng.

Chọn địa điểm mở quán cà phê

Địa điểm là yếu tố quyết định 80 – 90% thành công khi mở quán cà phê. Bạn nên chọn mặt bằng quán ở những khu vực đông dân cư, gần với nhóm đối tượng khách mục tiêu. Tránh những mặt bằng tại quá sâu trong ngõ ngách, giao thông không thuận lợi.

Lưu ý khi chọn địa điểm là xem mặt bằng đó có nằm trong quy hoạch, sắp bị phá dỡ không? Chủ nhà có cho phép thay đổi không gian mặt bằng không? Nhà có quá cũ nát để sửa sang lại không? Người ta có hay lui tới khu vực này để mua sắm, giải trí, ăn uống không?….rất nhiều câu hỏi khác nhau bạn cần trả lời và trả lời tốt nhất chính là bạn tham khảo khu vực bạn định mở, tham vấn người dân xung quanh….

Thiết kế quán cà phê

Mỗi mô hình quán cà phê nên theo đuổi một phong cách của riêng mình. Tùy vào định hướng của chủ quán mà sẽ có những thiết kế nội thất quán cho phù hợp. Ví dụ như: nếu theo phong cách sang trọng, tối giản thì từ màu sắc đến các vật dụng trong quán đều phải đơn giản, có nhiều không gian để khách tận hưởng. Ngược lại đối với những quán theo đuổi phong cách trẻ trung, năng động sáng tạo thì màu sắc vui nhộn, sặc sỡ, thiết kế mới lạ độc đáo, nếu theo phong cách hoài cổ, các thiết kế và vật dụng trong quán sẽ hơi hướng hoài niệm gợi nhớ không gian xưa cũ.

Hoàn thiện thủ tục pháp lý

Để mở quán cà phê, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gồm:

(1) Giấy phép đăng ký kinh doanh. Bạn cần đến UBND quận (huyện) hoặc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh/thành phố và làm theo hướng dẫn;

(2) Giấy Chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền cấp chứng nhận

(3) Các khoản thuế cần nộp là thuế môn bài hàng năm, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. Bạn cần đến Chi cục Thuế Quận (huyện) và làm theo hướng dẫn.

Chọn nguồn cung cấp nguyên liệu tin cậy

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng, quyết định chất lượng đồ uống của quán. Bạn nên chọn nguyên liệu cà phê của các hãng có uy tín trên thị trường hiện nay để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đối với quán cà phê, thì nguyên liệu cà phê là điều không thể thiếu. Ngày nay người dùng càng ngày càng đòi hỏi chất lượng khắt khe về cà phê, khái niệm cà phê sạch đúng chuẩn được lên ngôi. Bạn cần tìm nhà cung cấp cà phê sạch, có farm sản xuất rõ ràng….

Đối với các loại hoa quả, trái cây, nên chọn mua ở các cửa hàng lớn, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Người tiêu dùng ngày càng thông thái vì vậy đừng vì chút lợi nhuận mà chọn nguồn nguyên liệu không đảm bảo. Nếu nguồn gốc nguyên liệu của bạn tốt, bạn hoàn toàn có một câu chuyện hay và nhân văn để kể cho khách hàng, từ đó họ sẽ quay trở lại ủng hộ bạn nhiều hơn.

Mua sắm trang thiết bị, tuyển nhân viên

Có rất nhiều đồ dùng bạn cần phải lên kế hoạch mua sắm khi chuẩn bị mở quán cà phê, từ bàn ghế, tủ, tivi màn hình lớn, các dụng cụ pha chế như máy xay cà phê và sinh tố, phin, ly đặc trưng, máy đun nước nóng… Đặc biệt, cần chọn máy nước nóng chất lượng tốt, an toàn vệ sinh, nước phải đảm bảo chất lượng và độ nóng khi pha chế các loại đồ uống.

Với nhân viên, cần phải được đào tạo kỹ lưỡng, bài bản để đáp ứng được đòi hỏi của những khách hàng khó tính. Bạn nên lưu ý, khách hàng có thể trả nhiều hơn cho một ly cà phê ngon, nhưng họ cũng sẵn sàng trả giá cao hơn nữa khi tất cả các dịch vụ kèm đều tuyệt vời.

Công thức pha chế hấp dẫn, thực đơn phong phú

Khách đến quán đa phần để thỏa mãn nhu cầu ẩm thực của mình. Do đó, chất lượng đồ uống được đặt lên hàng đầu, nhất là đồ uống chủ lực của quán. Bạn phải tập trung vào điểm nhấn này để thu hút khách. Đó có thể là một ly cà phê ngon đúng điệu cùng với nghệ thuật pha chế và trang trí cho ly thêm hấp dẫn. Ngoài ra, để đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của khách, bạn có thể thêm bánh ngọt hay đồ ăn nhẹ.

Lập kế hoạch marketing cho quán cà phê ngay trước khi hoạt động khai trương diễn ra.

Sau khi có mặt bằng và tiến hành setup quán cà phê bạn nên xây dựng kế hoạch Pr- meketting chu đáo. Với sự phổ biến của các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,.. việc làm truyền thông của quán sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng website, đăng tin trên các trang Foody, Lozi và bây giờ có nhiều lựa chọn hơn nữa như Grab Food, Go-viet, Now…

Đào tạo nhân viên phục vụ:

Rất nhiều bài viết khác nhau về kinh nghiệm mở quán cà phê, nhưng chi tiết đào tạo nhân viên phục vụ thì thực sự rất ít bài chia sẽ, bởi vấn đề đào tạo này nó liên quan đến nội bộ mỗi quán cà phê và phong cách. Nhưng thực tế, đối với một quán cà phê mở ra, ngoài menu bạn mang đến cho khách hàng thì cung cách nhân viên phục vụ luôn là người giúp bạn xây dựng hình ảnh thân thiện của quán mình đến với khách hàng.

Tại Việt Nam hiện nay, việc đào tạo nhân viên chuẩn thì chỉ có hệ thống cà phê chuỗi như The Coffee House, Highland coffee….Bạn nên tham khảo thêm để xây dựng cho mình quy trình chuẩn.

Thực tế kinh doanh quán cà phê hiệu quả, bạn chuẩn bị rất nhiều, kể cả kịch bản xử lý khiếu nại khách hàng, và trong công việc kinh doanh có rất nhiều trường hợp tình huống xảy ra, bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình mọi tình huống bởi ngày nay chỉ cần một thông tin bất lợi là cũng khiến bạn lao đao rồi. Hãy chuẩn bị chắn chắn nhé

Pun coffee chúc bạn thành công

Nguồn bài viết: FnB Việt Nam

Theo tri thức trẻ

Chịu trách nhiệm nội dung: Phan Hồng Phong

 

 

 

MÓN NGON TỪ CÀ PHÊ

Cà phê thực sự rất kì diệu, chúng không những là thức uống giúp bạn khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng mà chúng còn biến tấu nhiều món khác nhau. Hãy cùng Pun coffee khám phá xem một số món ngon được biến tấu từ cà phê.

Cà phê trứng Giảng Hà Nội – món ngon được chọn phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

Món cà phê trứng ở Hà Nội đã nổi tiếng rất lâu đời được nhiều bạn bè quốc tế khen ngợi, làm cà phê trứng thực ra thì không khó nhưng làm cà phê trứng để không bị tanh mà thơm ngon lại là chuyện khác.

Cà phê trứng Giảng

Nguyên liệu chuẩn bị:

Sữa đặc có đường

Trứng gà 2 quả

Cà phê sạch, nên chọn loại cà phê blend giữa arabica và robusta.

Rượu rhum hoặc vani

Dụng cụ: ly, chén, phin, dụng cụ đánh trứng.

Pha cà phê:

Bạn cho 25gr bột cà phê và phin, cho nước vào dĩa đặt phin cà phê lên, sau đó châm 5ml nước vào phin ủ trong vòng 30 giây. Dùng nắp nén phin đặt lên, ấn nhẹ và châm vào tầm 70ml nước. Để cà phê ra chầm chậm, bạn nên đặt ly cà phê trong chén nước ấm để giữ nóng ly cà phê. Bạn nên cho 25gr sữa đặc có đường vào ly và cho cà phê nhỏ lên trên.

Làm kem trứng:

Tách trứng gà lấy 2 lòng đỏ bạn nên tách sạch lòng trắng để bỏ đi, cho 20ml sữa đặc có đường vào, 1 muỗng cafe nhỏ rượu rhum, thêm 1 tí muối ít thôi nha nhớ kiểm soát muối. Dùng dụng cụ đánh trứng, đánh đến khi trứng đặc thành kem mịn xốp, dùng thìa nhấc lên nhấc xuống có độ sánh mịn là được.

Pha chế cà phê trứng:

Ly cà phê sau khi pha xong đánh nhẹ hòa trong sữa, luôn giữ ấm cà phê. Sau đó bạn nhẹ nhàng rót hỗn hợp kem trứng lên trên cà phê ( phải nhớ kem trứng nằm trên) vì kem trứng nhẹ, bạn nên rót với tỉ lệ 1:1. Cuối cùng bạn rắc nhẹ bột cacao lên trên bề mặt.

Để cà phê trứng không bị tanh, trước khi bạn rót kem trứng vào ly cà phê, bạn nên đặt tách cà phê qua chén nước nóng khác thay chén ban đầu. Luôn giữ hỗn hợp này trong nước nóng.

Cà phê sữa chua

Cà phê sữa chua cho ngày nắng

Món cà phê sữa chua luôn được nhiều chị em yêu thích bởi sự kết hợp vị chua ngọt của sữa chua cùng hương thơm quyến rũ cà phê. Cách này làm cực kì đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Sữa đặc có đường

1 hộp sữa chua.

Cà phê sạch, nên chọn loại cà phê blend giữa arabica và robusta.

Đá viên, đá xay.

Pha chế cà phê

Bạn cho 20gr bột cà phê và phin, cho nước vào dĩa đặt phin cà phê lên, sau đó châm 5ml nước vào phin ủ trong vòng 30 giây. Dùng nắp nén phin đặt lên, ấn nhẹ và châm vào tầm 75ml nước. Sau đó cho 1 muỗng cà phê sữa đặc có đường hòa cùng với cà phê. Cho cà phê vào bình lắc, cho đá viên vào, lắc mạnh để cà phê quyện trong đá tạo bọt.

Cho 10ml sữa đặc có đường vào ly, sau đó cho hộp sữa chua vào rồi rót chầm chậm hỗn hợp cà phê vừa lắc, cho đá xay vào và múc bọt cà phê còn trong bình lắc lên trên.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng cách này và thay thế sữa chua bằng kem cũng rất tuyệt cho những bạn thích gu lạnh và ngọt. Nhưng nếu thay bằng kem thì bạn chỉ dùng toàn bộ đá xay nhé.

Cà phê cam sả giải nhiệt

Cà phê cam sả – giải nhiệt tỉnh táo ngày hè.

Nghe cà phê cam sả thì rất nhiều người ngạc nhiên, nhưng thực tế đây là cách pha chế biến tấu từ cà phê đá lạnh cold brew mà trước đây Pun coffee đã chia sẽ.

Với nhiều khách hàng không quen uống cà phê, hay đã từng uống cà phê nhưng dấu ấn ép tim khó thở tức ngực khiến họ bỏ qua thứ nước trái cây thần thánh này thì cà phê cam sả là cầu nối để khách hàng đến với cà phê sạch.

Cà phê đá lạnh cold brew sau khi ủ trên 15h đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh (thật tuyệt vời nếu chúng được ủ trên 24h), rót cà phê ra ly, cho 1 muỗng mật ong hoa cà phê (nhớ là mật ong hoa cà phê nha, vì chúng sẽ làm bật dậy vị cà phê thanh tao mật ngọt), cho vài viên đá vào

Một nhánh sả phần gốc được chẻ 4, một lát cam vinh (quả cam bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi cắt vì nhiệt độ mát sẽ khóa các túi dầu trong vỏ cam lại, khi bạn cắt chuyển động quả cam chúng sẽ bung ra nhẹ nhàng). Sau đó cho sả và cam vào ly cà phê đá lạnh cold brew là bạn đã có 1 ly cà phê cam sả tuyệt vời….(viết tới đây là mình phải nhổm dậy đi pha một ly cà phê cam đá lạnh – nhà hết sả rồi….hihi)

Trên đây là 3 món ngon được biến tấu cùng cà phê, để món ngon này tuyệt vời đậm đà bạn nên chọn loại cà phê sạch chuẩn đúng điệu thì mới vẹn tròn hương vị của món ngon.

Bài viết có sử dụng hình ảnh của The Coffee House và các nguồn khác từ internet.

Chịu trách nhiệm nội dung: Phan Hồng Phong

Pun coffee – cà phê sạch từ Khe Sanh Quảng Trị

CÀ PHÊ ĐÁ LẠNH COLDBREW VỊ CÀ PHÊ NHẸ NHÀNG TỪ BĂNG LẠNH

Chúng ta quen với khái niệm pha cốc cà phê bằng nước sôi nóng, nhưng bạn có biết cách pha cà bằng đá lạnh lại mang một hương vị khác lạ giữ nguyên vẹn hương trái cây mượt mà có trong cà phê. Cùng cách biến tấu kỹ thuật pha chế, bạn sẽ có ngay ly cà phê độc đáo.

Hôm nay cùng Pun coffee khám phá cách pha cà phê đá lạnh coldbrew độc đáo này nhé, và vì sao cà phê cold brew được mệnh danh cà phê cho phái đẹp, hoặc trong những ngày hè nóng nực bạn nên chọn dòng cafe lạnh thêm 1 lát cam, hòa quyện cùng mật ong  và thêm vài viên đá cảm…một cảm giác thực sự cool.

 Nguyên lý pha cà phê đá lạnhcoldbrew:

Đây là cách ngâm cà phê bột rang xay nguyên chất trong nước đá lạnh với thời gian dài từ 16-24 giờ, hương vị của cà phê sẽ rất dịu êm, ít a-xít nhưng thay vào đó là chiết xuất được rất nhiều các phẩm chất tự nhiên của cà phê bột rang xay nguyên chất.

Cà phê đá lạnh coldbrew cũng nhiều cách pha khác nhau, nhưng cơ bản phải dùng nước đá lạnh và đảm bảo thời gian ủ lạnh trên 15h đồng hồ.

Cách pha cà phê đá lạnh đơn giản

Cách pha cold brew dễ dàng nhất là cho 100gr cà phê – hòa vào 1000ml nước lạnh, cho vào hủ đậy kĩ nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đủ 15h đồng hồ, bạn lấy ra là ray lọc bã cà phê, lấy nước cà phê. Tùy theo khẩu vị bạn có thể cho thêm mật ong hoặc nước đường syrub, nhưng với người sành cà phê thì vị nguyên bản luôn là điều hấp dẫn nhất.

Hình ảnh tham khảo từ The Coffee House

Khung tháp pha cà phê đá lạnh cold brew
Cà phê đá lạnh coldbrew

Pha cà phê đá lạnh cold brew nghệ thuật:

Hiện nay có rất nhiều quán thay vì chỉ ngâm cà phê trong nước lạnh hàng giờ đồng hồ thì cà phê bắt được được pha lạnh bằng cách cho từng giọt nước chảy nhỏ giọt qua lớp cà phê bột trong suốt quá trình pha. Từng giọt nước được chảy từ từ và ngầm vào lớp bột cà phê, từ đó, khiến cho cà phê được pha ra cũng chảy từng giọt xuống, nhìn rất nghệ thuật.

Cà phê pha cold brew có thông số size hạt khác so với cà phê pha máy hay pha phin. Thường thì cà phê dùng cho kỹ thuật pha coldbrew là cà arabica vì loại cà phê này nó có đủ hương vị trái cây, ngọt thanh tao, tinh tế. Hiện nay Pun coffee có cà phê arabica honey cực kì thích hợp cho dòng pha coldbrew này bạn có thể đặt mua hàng hoặc tham khảo tại đây.

Pha cà phê coldbrew hay bất kì kỹ thuật pha nào thì yếu tố cấu thành ly cà phê ngon vẫn là chất lượng cà phê rang xay. Nhưng để có chất lượng cà phê rang xay phải đi ngược lại câu chuyện cà nhân xanh, một chuỗi dài cà phê như vậy. Nhưng khi bạn là chủ quán, hay cá nhân mua cà phê về để sử dụng bạn nên chọn loại cà phê có chất lượng tốt và thường thì chất lượng cao đi đôi với giá thành sản phẩm.

Cà phê là văn hóa và nghệ thuật nữa, hãy nhâm nhi cà phê đúng điệu từ chất lượng sạch thuần thiên nhiên.

Pun coffee cà phê sạch từ Khe Sanh Quảng Trị

Chịu trách nhiệm: Phan Hồng Phong

Bài viết có sử dụng hình ảnh minh họa từ internet

KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ – CÀNG RA SAU CÀNG PHẢI HÀNH ĐỘNG

Hiện nay, việc kinh doanh quán cà phê luôn có sức hút kì lạ, người sang chuyển nhượng quán cũng nhiều và người mở quán mới thì vô số kể, và người chiến thắng trong cuộc chơi này chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Kinh doanh quán cà phê trở nên cạnh tranh khốc liệt, không chỉ đơn thuần bây giờ là mặt bằng cơ sở vật chất, thức uống, cung cách phục vụ mà khách hàng ngày càng khó tính sành sỏi hơn nên người chủ quán hoặc quản lý phải có sự am hiểu rành rọt công việc của mình với thái độ hoàn toàn nghiêm túc, thì cơ may chiến thắng trong cuộc chơi này mới cao được.

Trước đây, việc kinh doanh quán cà phê là phải có mặt bằng nhưng ngày nay các xe cà phê Take away vẫn sống khỏe mà không tốn nhiều chi phí, trước đây Take away đơn thuần cà phê đen/sữa đá pha phin mang đi thì ngày nay Take away đã trang bị các máy pha cà phê di động phục vụ “nhu cầu espresso từ những hạt cà phê nguyên chất”….đấy bạn thấy rõ ràng sân chơi kinh doanh quán cà phê chưa bao giờ ngừng hot và cạnh tranh khốc liệt vô cùng tận.

Vậy những quán cà phê ra đời sau làm sao để có thể cạnh tranh lại, hãy cùng Pun coffee thảo luận vấn đề này nhé. Đây chỉ là ý kiến cá nhân chúng tôi đưa ra và rất mong nhận sự hợp tác trao đổi thêm của quý khách hàng những người yêu thích công việc kinh doanh quán cà phê.

Tập trung focus khách hàng

Tập trung phân khúc khách hàng bạn cần phục vụ:

Có rất nhiều chủ quán cà phê, khi đầu tư mở quán hỏi rằng bạn ngắm vào đối tượng nào để phục vụ thì họ không thể trả lời chính xác hoặc chỉ trả lời chung chung khách nào bán cũng được. Thực ra ngay từ đầu bạn tập trung “focus” đúng đối tượng khách hàng bạn sẽ xây dựng được hình ảnh ghi nhớ, điều này cực kì thuận lợi cho việc kinh doanh quán cà phê của bạn.

Ví dụ như tại quán cà phê A – khách hàng họ focus vào từ độ tuổi 30 trở lên, đây là độ tuổi mà thu nhập ổn định, có gia đình, chú trọng vào việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, thích không gian thiên về tươi xanh thiên nhiên thân thiện. Thì concept xuyên suốt của quán cà phê A phục vụ cho hành vi sở thích của đối tượng này. Thức uống không phải đa dạng cầu kì mà cần phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thiên về chú trọng chăm sóc sức khỏe, cà phê thì nên tư vấn khách hạn chế dùng đường mà thay vào đó là mật ong, phụ nữ nên dùng cà phê loại nào vừa đảm bảo sự tỉnh táo và an toàn cho nhan sắc, thức uống khác ra sao….v/v…

Quán cà phê B đối tượng phục vụ là học sinh sinh viên, dân văn phòng: Không gian bắt mắt, có checkin thu hút,  menu đa dạng và theo trào lưu, lại kèm tiện ích có thể học tập làm việc đội nhóm, không gò bò thời gian ngồi quán….

Menu quán cà phê xanh tươi mới mẻ

Menu của quán cà phê cần phải mới mẻ:

Như trong bài viết trước Pun cofffee chia sẽ, memu quán cà phê cần những gì cơ bản, thì ngoài các món uống thông thường thì bạn cần linh hoạt xây dựng menu. Bạn biết đấy ngày nay việc hạn chế đồ ngọt hoặc nói không với ngọt đang được nhiều người quan tâm. Vậy hãy linh hoạt cho khách hàng của mình với các thức uống sử dụng mật ong, hay đường cỏ ngọt…..khi bạn cho khách hiểu vì sao nên dùng các loại tạo ngọt này thì việc chi trả thêm 5-7k cho 1 loại thức uống không phải là điều khó khăn gì.

Menu xanh và tươi – bởi menu chính là cầu nối khách hàng biết đến thức uống của quán bạn, vậy sao không làm những menu xanh và tươi để từ hình ảnh lựa chọn khách hàng tin rằng bạn mang lại những gì xanh tươi sạch sẽ nhất cho họ.

Nhân viên phục vụ cực kì quan trọng trong việc kinh doanh quán cà phê

Đào tạo nhân viên:

Phải thừa nhận rằng chưa biết thức uống của quán ngon hay dở, cà phê như thế nào nhưng cách phục vụ của nhân viên luôn là điều giúp khách hàng của bạn nhớ đến bạn và muốn quay trở lại chiếm đến 60% giá trị. Và chính đội ngũ này sẽ giúp cho khách hàng của bạn hiểu vì sao giá cả thức uống của quán bạn cao hơn nơi khác.

Một nụ cười chào đón, và sự tinh tế của nhân viên phục vụ cực kì quan trọng, có 1 lần Pun coffee vào quán cà phê ở Tp Hồ Chí Minh, khi tôi đang phân vân chưa biết nên gọi món gì thì bạn nhân viên liền hỏi chị muốn dùng cà phê hay là thức uống khác, khi tôi nói rằng muốn uống cà phê, bạn ấy bảo bây giờ là 4h chiều rồi, nếu chị muốn dùng cà phê chị nên chọn loại coldbrew một loại cà phê pha bằng nước lạnh và ủ lạnh 24h, kèm thêm 1 lát cam cùng mật ong sẽ giúp chị vừa giải khát vừa lại thưởng thức được cà phê arabica rất ngọt ngào….bạn trai đi bên cạnh tôi, bạn ấy cũng hỏi anh nên dùng gì cà phê gì thì bạn ấy cười rất tươi và trả lời, anh nên dùng espresso arabica nhưng thay vì sữa thì mình lắc đá với mật ong anh nhé…dòng arabica này cafein thấp với phái mạnh em nghĩ tầm lúc này dùng 1 tách hơn 25gr cũng không sao đâu ạ…dễ thương gì đâu dù sau đó chúng tôi phải trả 195k cho 2 ly cà phê nhưng thực sự cực kì thỏa mái dễ chịu, khi chúng tôi kéo ghế ra về bạn phục vụ khác lại chào cám ơn anh chị đã ghé đến quán hẹn gặp lại anh chị sớm nhất.

Bạn thấy đấy cung cách phục vụ của nhân viên quán đã góp phần tạo ấn tượng ghi nhớ trong lòng khách hàng cực kì hiệu quả.

Nhà vệ sinh đừng bỏ qua khâu này nếu bạn muốn khách hàng quay lại:

Có rất nhiều quán cà phê không gian đẹp, thức uống ngon nhưng khâu mất điểm lại nằm nhà vệ sinh, thử hình dung xem, khi bạn đang cực kì phấn khích lại đi vào nhà vệ sinh một mùi hôi khó chịu khiến khách hàng đánh giá bạn không chuyên nghiệp và chỉ cần 1 rating là bạn có thể lao đao….

Thực ra những gì Pun coffee chia sẽ hầu như ai cũng biết cả, quán ra sau khi trao đổi họ đều cho rằng đã biết và không mới mẻ gì. Nhưng biết và hành động lại là hai vấn đề khác nhau. Chỉ có hành động mới giúp bạn bức phá thôi mà.

Ngày nay việc kinh doanh quán cà phê nó còn là trăm nghìn câu chuyện tỉ mỉ nhỏ nhặt lắm luôn, phần sau mình sẽ nói rõ hơn về thức uống cà phê trong kinh doanh quán cà phê nhé.

Đọc tới đây để ghi nhớ và hành động, để cùng thành công và phát triển.

Pun coffee- cà phê sạch từ Khe Sanh Quảng Trị

Chịu trách nhiệm nội dung: Phan Hồng Phong

TRẢ LẠI CÀ PHÊ PHIN NÉT ĐẸP THANH TAO CỦA NƯỚC TRÁI CÂY QUYỀN LỰC

Với người Việt Nam chúng ta nói đến cà phê lại nhớ tới từng phin cà phê tơi tí tách. Bao nhiêu thơ văn, triết lý nhân sinh cuộc đời này cũng thường bắt đầu bên ly cà phê phin đó. Một nét văn hóa gợi thương gọi nhớ đối với những kiều bào xa quê, một nét đẹp khiến du khách đến Việt Nam đều ngẩn ngơ như bất chợt nhận ra thời gian đang lắng đọng bên phin cà phê nâu sáng ánh.

Cà phê đến với Việt Nam bắt nguồn từ Phương Tây mà cụ thể là Pháp – một đất nước mệnh danh quốc gia của giai điệu ngọt ngào lãng mạng. Cái lãng mạng của cà phê thật lạ nói như cách nói của một triết gia nào đó “Cà phê thì có vị đắng.  Nhưng vị đắng lại khiến ta “ngọt” lòng”

Văn hóa cà phê phin

Vòng đời cà phê phin ở Việt Nam cũng lắm đa đoan, cái khái niệm tách cà phê đậm đen sánh bọt ghi nhớ trong tiềm thức của rất nhiều thế hệ đặc biệt các bậc cha chú những năm 90 -2000, để rồi len vào đó là cà phê bẩn tạp chất, cà phê “pin” để người ta quên mất đi cà phê là thứ nước trái cây đầy quyền lực, nó tạo nên sự hưng phấn trong công việc để thăng hoa sáng tạo, nó đánh thức sự ngái ngủ nên rời xa cùng đêm qua để sáng nay bạn trở nên tươi tỉnh, và nhiều hơn thế nữa.

Bao nhiêu người làm cà phê chân chính, cà phê sạch tự nhiên, họ hiểu được cái màu nâu hổ phách trong trẻo, họ hiểu được cái cung bậc vị chua – ngọt –mặn – đắng nó quyện vào nhau để khi chêm chếp đầu lưỡi mới cảm nhận cuống họng thật ngọt ngào. Chứ cà phê nào đâu phải đen quánh, đầy bọt, nào đâu cà phê đắng chát khó chịu, nào đâu cà phê gây ép tim khó thở…

Bên ly cà phê phin rơi lõng tỏng lại nói chuyện về cà phê, lại nói về những khái niệm đánh tráo cà phê để ma mị đi những hạt đen – nâu – sâu vỡ bằng những lớp bơ, muối thơm lừng….để người ta quên mất bản chất mộc thô rất ngọt của cà phê – loại nước trái cây mà Pun coffee muốn cùng chung vai với những nhà cung cấp cà phê tâm tín trả lại cho người tiêu dùng.

Cà phê lạ lắm – gây nghiện khó cai – gây yêu khó bỏ…Thói quen ly đen đá em ơi, hay một tách nâu nóng giữa mùa đông giá rét….Nhưng rồi thói quen nào cũng phải dần thay đổi, tình yêu nào rồi cũng phải điều chỉnh để phù hợp với nhau. Một tách cà phê phin được rang xay đúng điệu, rơi long tong như vội vã phố thị Sài Gòn – lại đong đưa đắng đậm như sông Hương hờ hững, lại sâu lắng như Hà Nội ngàn năm.

Ùa cà phê là vậy đó, chỉ đơn thuần là loại nước trái cây, chỉ khác nhau cách rang, cách xay và cách pha chế….nhưng nguồn cội của cà phê phải mộc nguyên bản hoàn toàn, phải chính đượm căng đỏ, phải loại sạch những tạp chất đen sâu, và i bắt đầu bằng một tách sạch, trả lại cho cà phê phin đúng nghĩa loại nước trái cây quyền lực ngọt ngào.

Chịu trách nhiệm nội dung: Phan Hồng Phong

Pun coffee – cà phê sạch từ Khe Sanh Quảng Trị

MENU QUÁN CÀ PHÊ BẠN CÓ NHỮNG GÌ ĐỂ THU HÚT KHÁCH?

Bạn đang kinh doanh quán cà phê, hoặc đang có ý định mở quán thì ngoài việc không gian quán, nhân sự thì nỗi lo lớn nhất của bạn chính là menu phục vụ khách hàng. Vậy menu như thế nào cho hút khách, thức uống gồm những gì trong quán cà phê…v/v…xung quanh câu chuyện menu đã biết bao nhiêu vấn đề trăn trở mà bạn phải lo nghĩ, hãy cùng Pun coffee chia sẽ vài thông tin hay ho quanh câu chuyện kinh doanh quán cà phê nhé.

 1. Cà phê phin truyền thống:

Với người Việt Nam, không thể bỏ qua cà phê truyền thống, loại hình cà phê này đã đi sâu vào tiềm thức người Việt Nam, hình ảnh phin cà phê với những giọt tí tách rơi đã trở thành thơ thành nhạc, thành nỗi nhớ ghi chặt trong tim mỗi người. Nên dù quán cà phê bạn có hiện đại đến đâu, có sang chảnh ra sao thì khi đặt trên dãy đất hình chữ S này bạn cũng không thể bỏ quan cà phê phin.

Cà phê pha phin truyền thống
 1. Cà phê pha máy.

Sự xuất hiện cà phê máy đã tạo nên 1 trào lưu hot, giờ đay cà phê máy xuất hiện cả vỉa hè nữa khi những chiếc máy pha cà phê được nghiên cứu càng ngày càng nhỏ gọn tiện dụng. Khái niệm cà phê espresso, capuchino, larte…đã quen thuộc với nhiều người. Điểm mạnh cà phê pha máy chính là sự chiết xuất nguyên vẹn tinh túy của hạt cà phê, kết hợp với tạo hình art thu hút khách hàng, cũng như khách hàng cảm nhận được sự khác biệt chất lượng rõ ràng giữa cà phê sạch nguyên chất với cà phê tạp chất ra sao.

Cà phê pha máy
 1. Thức uống trái cây:

Mặc dù tên gọi là quán cà phê, nhưng thức uống từ các loại trái cây cũng không thể thiếu được, tạo hình xanh tươi mát của các loại sinh tố nước ép trên menu của quán cũng là điểm thu hút khách hàng rồi nè.

 1. Trà

Mình không đề cập trà sữa ở đây, nhưng trà cũng là thức uống cần có trong menu quán cà phê của bạn. Ngày nay trà đã được biến tấu nhiều, không còn bó hẹp xung quanh như trà xanh, trà gừng, trà bạc hà…mà mở rộng ra là trà trái cây, trà hoa, trà hỗn hợp được pha trong những chiếc ấm thủy tinh xinh xắn thu hút khách hàng.

 1. Thức uống biến tấu khác:

Thức uống biến tấu ngoài kem đá xay, trà thì biến tấu bằng cà phê cũng đang tạo nên sức hút cho khách hàng đặc biệt những khách hàng muốn uống cà phê sau 15h nhưng sợ mất ngủ. Như nước giải khát cà phê, nước cà phê trái cây….đang được nhiều quán cà phê áp dụng, và bạn còn chần chừ gì mà không mang đến quán mình loại nước trái cây tuyệt vời là cà phê đầy quyền năng cùng sự biến hóa ngọt ngào pha trộn âm hưởng nhiệt đới từ cà phê arabica honey.

Cà phê pha trái cây

Bạn cần chúng tôi hỗ trợ thông tin, hãy để lại tin nhắn hoặc gọi 0901 751 8 75 để được tư vấn công thức pha chế nước giải khát từ cà phê arabica honey nhé.

Chịu trách nhiệm nội dung: Phan Hồng Phong

Pun coffee – cà phê sạch từ Khe Sanh Quảng Trị.