Màu hoa thương nhớ miền trung du

Hoa mua tím là cái tên thân quen xuất hiện từ cách đây rất lâu ở các vùng trung du miền núi, chính vì thế mà câu ca dao “Loài hoa ai bán mà mua, mẹ không gả gái cho vừa lòng quan”. Hoa mua tím nổi bật với vẻ đẹp đơn giản, thuộc giống cây sinh sôi tự nhiên trên triền đồi núi.

Hoa mua tím nổi bật với màu sắc nhẹ nhàng, đầy lãng mạn. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự chung thủy, tình cảm bất tử của con người. Tương truyền, ngày xửa ngày xưa, có một đôi vợ chồng yêu nhau say đắm, nhưng vì tình yêu tổ quốc đang kêu gọi, người chồng phải tòng quân ra trận, người vợ tiễn chồng đi với khuôn mặt đầm đìa nước mắt, những giọt nước mắt này đã hóa thân thành hoa mua tím. Bởi thế nên người xưa mới ví hoa mua tím là hình ảnh của sự chờ đợi, nhớ thương da diết trong tình yêu.

Mặt khác vì đặc tính của hoa mua tím là loài hoa hoang dại, do đó chúng có thể phát triển nhanh chóng mà không cần chăm sóc kỹ lưỡng hay chăm bón tử tế. Chính bởi đặc tính này mà hoa mua tím trở thành biểu tượng của một ý chí bền bỉ, kiên cường, không khuất phục trước nghịch cảnh.

Có lẻ mùa hè miền núi chưa thể gọi mùa hè nếu thiếu đi màu tím hoa mua, một số hình ảnh của nhà báo – nhiếp ảnh: Lâm Tân Phan – Quảng Trị, Pun Coffee xin phép chia sẽ cùng mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *