Chạm tay vào các bạn nhỏ Làng Xa Ry

Pun Coffee là một doanh nghiệp gắn liền với sản phẩm đặc trưng địa phương, hướng đến phát triển toàn cầu. Chúng tôi tôn vinh giá trị sản phẩm bản địa, từ đó tạo tác động sinh kế bền vững cho đồng bào thiểu số Vân Kiều làm cà phê, thực hiện việc bảo vệ môi trường theo định hướng canh tác cà phê đa dạng sinh học tại khu vực Trung Trường Sơn – Quảng Trị. Bên cạnh đó chúng tôi rất chú trọng đến việc hỗ trợ phát triển lớp thế hệ trẻ kế cận. Với đặc thù là bà con đồng bào thiểu số, bà con Vân Kiều bản làng nơi Pun Coffee đặc trụ sở sản xuất rất rụt rè và ngại tiếp xúc người lạ, bản Xa Ry nằm trên trục đường chính Hồ Chí Minh tây nhưng là bản được đánh giá tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm hơn 80%, Pun Coffee là doanh nghiệp nhỏ địa phương ngoài việc kinh doanh thương mại, chúng tôi thực hiện các mục tiêu tác động xã hội như tăng trưởng sinh kế, xoá đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu (SDG 1, 2, 15, 13) bên cạnh đó chúng tôi quan tâm đến thêm chỉ số SDG4: Đảm bảo giáo dục có chất lượng toàn diện và công bằng và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.

Với một doanh nghiệp nhỏ như chúng tôi, sau 2 năm vượt dịch, gặp hết sức khó khăn về tài chính nên việc sử dụng phần tài chính để phát triển mảng giáo dục, nên chúng tôi lồng ghép việc phát triển giáo dục trong sinh hoạt cộng đồng để bắt đầu tiệm cận với trẻ em, bởi chúng tôi hiểu với đặc thù văn hoá, con người vùng cao đồng bào thiểu số Vân Kiều, để từ đó hiểu nhu cầu mong muốn và nhận thức của mỗi cháu trong định hướng học tập của mình.

Chúng tôi bắt đầu bằng việc tạo sân chơi cho trẻ nhỏ, vui vẻ, sinh hoạt, học tập một cách thật nhẹ thoả mái, để dần đưa các cháu vào quỹ đạo nề nếp

Một số hình ảnh nhà Pun và cùng các bạn trẻ em Vân Kiều làng Xa Ry 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *