Kể chuyện “Nắng sản phẩm Ocop 4 sao 2022 Quảng Trị”

Nắng là sản phẩm cà phê cực kì đặc biệt của nhà Pun, nó đặc biệt đến mức Pun vẫn bảo Nắng là tự hào là kiêu hãnh. Tên Nắng được gọi vào những ngày đầu thu khi tiết trời Hướng Phùng bước vào giai đoạn ủ ê chuyển mùa mưa dầm dai dẳng…“sau những ngày mưa, yêu thêm những ngày Nắng”. Nhưng đó mới chỉ là tên gọi Nắng thôi, còn một hành trình khát vọng của Nắng và của nhà Pun mà hôm nay chúng tôi kể cùng bạn. 

Chúng ta tự hào về cà phê phin Việt Nam, đó là nét văn hoá là “đạo” là thơ là những mỹ từ đẹp đẽ, cho dù phong cách cà phê thế giới hay Việt Nam phát triển như thế nào, thì cà phê phin vẫn tồn tại như một linh hồn đẹp đẽ hiện diện mỗi ngày. Bên ly cà phê phin đậm văn hoá ấy, chúng ta đã nói chuyện hoà bình, chuyện mai sau, chuyện tương lai, và có cả những nốt trầm rất lặng của cuộc đời. 

Mặc dù cà phê phin hay là vậy, nhưng cà phê phin vẫn còn đó những sự “dối trá” đắng lòng, bao nhiêu câu chuyện cà phê bẩn gắn mác cà phê phin, bao nhiêu báo đài ra rả về những phóng sự ghi chép cà phê tẩm ướp hương liệu hoá chất đến tay người dùng….Vẫn nhớ mãi một khách hàng Việt Kiều sinh sống tại Pháp rất lâu về VN du lịch quay lại Pháp mang cà phê VN tặng bạn bè, nhưng sau đó là những phản hồi mà khiến vị khách ấy não lòng nghẹn lời….Có phải chăng khi chúng ta tự nhận là văn hoá, là đạo thì ở bên cạnh đó còn có “ma” và “tà”….Chúng tôi những con người làm cà phê cũng buồn thay, biết dẫu rằng ngoài kia rất nhiều nhiều anh chị làm cà phê chân chính đang dần khẳng định cà phê Việt.

Nắng cũng vậy, Nắng len qua những đám mây xám xịt cà phê Việt xấu xí, để mang đến sự chói chang ấm áp. Nắng kể về những người đồng bào Bru Vân Kiều làm cà phê, Nắng kể hành trình khởi nghiệp của đôi vợ chồng qua trẻ những cũng chưa đến già ở đồi Pun, Nắng kể về giấc mơ Trường Sơn ở mãnh đất anh hùng Quảng Trị.

Nắng không chỉ đơn thuần những hạt cà phê được trồng ở triền đồi lưng chừng mây, mà ở đó là quy trình chăm sóc cà phê chặt chẽ, là lộ trình canh tác nông nghiệp bền vững đưa rừng về vườn, là khoa học trong chế biến, là kỹ thuật trong rang xay, để khi Nắng đến tay khách hàng là các notes hương hoa của núi, là vị ngọt của đất rừng, là mùi sương mai trong sớm, là gió chiều lạnh vắng rẻo cao…Tất cả những gì đẹp đẽ đó chúng tôi gói gắm vào Nắng để không chỉ là cà phê mà cả hành trình Trường Sơn đầy khát vọng.

Nắng được UBND tỉnh Quảng Trị công nhận là sản phẩm Ocop 4 sao 2022, và Nắng vẫn còn đó hành trình hoài bão nhiều hơn nữa – là mang cà phê của Trường Sơn đến với bạn bè năm châu

Link mua sản phẩm: Nắng – cà phê rang xay dạng bột

Pun Coffee – cà phê đặc sản Việt Nam từ Khe Sanh Quảng Trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *